Trải nghiệm toàn diện đẹp nét đẹp Nhật Bản kết hợp thưởng thức 10 món ngon đặc trưng là hành trình du lịch xuyên suốt đầy thú vị, mang nhiều ý nghĩa và trải nghiệm nhất trong chuyến khám phá xứ Phù Tang của bạn. Mỗi món ăn đều mang đậm hương vị của vùng và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật bản. 
1. SUSHI

Sushi đứng đầu danh sách những món ăn nổi tiếng nên thử khi đến Nhật. Giống như cơm Việt Nam, sushi là món truyền thống không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Người ta làm sushi từ những khoanh nhỏ gồm hải sản còn tươi sống đặt ở trên nắm cơm nhỏ đã được trộn với dấm. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực và tôm kèm với dưa chuột, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
2. KAISEKI RYORI

Là một trong những món ăn thể hiện nét đặc trưng tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản, Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo từng mùa. Kaiseki chuẩn gồm có 14 món sống, hấp, nướng, hầm, lẩu, trải đều theo các bước từ khai vị, rau củ, súp, đến món chính chứa protein, món ăn kèm, trà và tráng miệng. Giữa các món là những loại nước uống thảo dược đặc biệt để khách “rửa” vị giác, và sẵn sàng thưởng thức trọn vẹn món mới.
3. MÌ SOBA

Mì Soba đặc biệt được người dân Nhật yêu thích bởi vị thanh của mì. Sợi mì dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì rồi nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Mì soba được dùng với nước hầm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau. Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá.
4. LẨU SHABU SHABU VỚI THỊT BÒ KOBE

Lẩu Shabu Shabu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn cách thưởng thức độc đáo. Đặc biệt, lẩu Shabu Shabu ngon nhất là khi ăn cùng thịt bò Kobe hảo hạng với hương vị tinh tế và đi kèm với đậu phụ và rau quả, bao gồm cả cải thảo, lá hoa cúc, hành tây, cà rốt, nấm shiitake, nấm kim châm, mì udon,…
5. TEMPURA

Tempura mang đem đến cho thực khách một hương vị mới lạ, giòn giòn bên ngoài mà lại ngọt mềm bên trong vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chính là tôm hoặc cá theo mùa, rau củ được rửa sạch, sau đó phủ trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì để cho lớp bột ấy bám đều lên thân và đem chiên ngập trong chảo dầu nóng cho đến khi lớp bột chuyển sang màu vàng ruộm, ăn kèm nước sốt tương ớt.
6. MÓN NHẮM IZAKAYA VÀ RƯỢU SAKE

Izakaya là nơi người Nhật cùng bạn bè thường lui tới để giải tỏa những căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Ở đây có nhiều loại bia, rượu dùng kèm với các món đồ nhắm, trong đó đặc biệt là rượu sake. Đây là loại rượu gạo nổi tiếng mang hương vị đặc trưng riêng của người Nhật có từ thời cổ đại. Thực khách vừa uống rượu sake vừa thưởng thức các món nhậu ngon tuyệt.
7. BÁNH XÈO OKONOMIYAKI

Đây là loại bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo, trứng, rau quả, thịt và rất nhiều các nguyên liệu khác. Khi nướng bánh, đầu bếp thường cho thêm bắp cải lên bề mặt trứng. Khi bánh chín có thể rưới các loại nước sốt lên ăn kèm cùng rong biển hoặc thịt cá ngừ đều rất ngon và làm tăng hương vị cho món bánh. Đây là một trong những món ăn nhất định bạn phải thưởng thức khi tới du lịch Osaka.
8. CƠM LƯƠN

Món ăn này luôn được xếp vào “top” những món ăn được yêu thích nhất của người Nhật. Lươn làm sạch, lạng đôi, trải phẳng ra, rút hết xương, rưới gia vị, nướng chín có mùi thơm khó cưỡng. Từng hạt gạo trắng dẻo thơm quyện cùng vị béo ngậy của lươn nướng cùng canh rong biển tươi đem lại cho bạn một món cơm lươn kiểu Nhật đúng vị. Cơm lươn có giá trị bổ dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe.
9. LẨU CHANKO NABE

Chanko Nabe được biết đến như một món lẩu truyền thống của giới Sumo với các loại thịt gà, hải sản, khoai tây và rau. Ngoài ra, còn có thành phần gạo, mì giúp họ có thể duy trì một trọng lượng khi thi đấu. Nabe phổ biến nhất là Yosenabe bao gồm thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chung trong một nồi ăn kèm với Miso hoặc nước tương. Quả là một món ăn tuyệt vời rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá.
10. HOA QUẢ TƯƠI SẠCH THEO MÙA

Trái cây Nhật Bản có quanh năm, mùa nào thức ấy, mỗi loại mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Cứ đến mỗi mùa vụ trái cây thì các nông trại ở các vùng Yamanashi, Kofu,… thường mở cửa cho khách du lịch mua vé vào tham quan và có thể tự tay hái những quả chín rồi thưởng thức ngay tại vườn thật thú vị.