NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU LỊCH MÙA DỊCH CORONA Trong thời điểm mùa dịch như hiện nay thì vấn đề đi du lịch khiến chúng ta có nhiều lo âu. Có nhiều câu hỏi được chúng ta tìm hiểu về việc du lịch trong mùa dịch này. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những câu hỏi khi đi du lịch trong mùa dịch corona này nhé.

Có cần thiết đến mức hủy bỏ không đi du lịch không?

Thực tế thì chúng ta chẳng cần phải huỷ chuyến du lịch của chúng ta đâu. Theo như thông tin từ WHO, dịch bệnh đang tập trung ở Trung Quốc. Và các nước khác có nguy cơ lây nhiễm thấp nên chúng ta không cần phải lo lắng về việc đi du lịch. Nếu như chúng t đi du lịch ở những nơi không có tin tức về sự nhiễm bệnh, không có nhiều ca nhiễm bệnh. Thì chúng ta có thể có một chyến đi du lịch mà chửng cần quá lo lắng về những nguy cơ bệnh này đâu.Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona 1

Có cần thiết đến mức hủy bỏ không đi du lịch không?

Trong khoan máy bay có dễ bị lây nhiễm bệnh không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, theo như thông tin thì virus corona chỉ lây qua đường hô hấp. Khi chúng ta tiếp xúc với những người nhiễm bệnh thì chúng ta mới có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên virus này nó chỉ tồn tại được trên một thời gian ngắn. Và chúng ta có thể dễ dàng né tránh được việc này bằng cách vệ sinh sạch sẽ đấy. Chúng ta có thể chuản bị khẩu trang và nước rửa tay để dễ dàng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn này. Trên máy bay sẽ có trang bị xà phòng để chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ tay. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người lạ, những người có dấu hiệu bị bệnh. Những người hay ho và hắt hơi trên máy bay để tránh bị lây nhiễm khi đi đu lịch mùa dịch corona nhé. Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona 4

Trong khoan máy bay có dễ bị lây nhiễm bệnh không?

Ở khách sạn khi đi du lịch có lưu ý gì không?

Khi đi du lịch thì khó tránh khỏi việc ở khách sạn, chúng ta cần bảo vệ thân thể cá nhân của mình. Khi ở trong phòng khách sạn, bạn nên hạn chế sử dụng các vâtj dụng công cộng nhé. Hãy chú ý đem theo những vật dụng cá nhân để sử dụng. Và nên đem theo các dung dịch chứa cồn để tẩy rửa cho sạch rồi mới sử dụng bạn nhé. Trong thời gian đi du lịch thì chúng ta nên lưu ý những điều này bạn nhé.

Tránh những nơi đông người khi đi du lịch có cần thiết không?

Nên đấy bạn ạ, chúng ta cần tránh những nơi đông người để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Càng đông người thì càng phức tạp vì chúng ta không biết mọi người đến từ đâu. Thế nên hãy hạn chế những nơi đông người và tránh tiếp xúc quá gần với người lạ bạn nhé.

Lỡ trên máy bay đi cùng có người nhiễm bệnh thì phải làm sao?

Nếu như trên máy bay có một người bị nghi nhiễm virus corona, bạn không cần quá lo lắng đâu. Lúc này trên máy bay sẽ có những người tiếp viên và phi hành đoàn sẽ thực hiện các quy trình cần thiết. Nếu như người đó dương tính với virus corona hay có dấu hiệu và nơi đến liên quan đến dịch bệnh. Những nhân viên trên hàng không sẽ có cách để cách ly nên bạn yên tâm nhé. Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona 2

Lỡ trên máy bay đi cùng có người nhiễm bệnh thì phải làm sao?

Em bé có dễ bị nhiễm bệnh không?

Nếu như có em bé thì chúng ta nên hạn chế ẩm bé đến nơi đông người. Và cách xa những người có triệu trứng ho, hắt hơi để bảo vệ an toàn cho bé. Giữ em bé bên mình và tránh tiếp xúc với những người lạ trên máy bay khi đi du lịch nhé.

Có nên đi các nước lân cận Trung Quốc và trong khu vực Châu Á không?

Hiện nay dịch bệnh đang bùng phát tại Trung Quốc và có nhiều biện pháp cách ly, bảo vệ công dân. Và có nhiều khu vực bị ngăn chặn và hạn chế người ra vào. Nên chúng ta nên tránh việc đi du lịch ở những khu vực này, và tốt nhất là nên tránh xa Trung Quốc bạn nhé. Còn với những quốc gia như Thái Lan, Singapore nếu như tình trạng ở những nước này có ca bị mắc virus corona. Chúng ta nên hạn chế đi du lịch đến những nơi có dịch bệnh bạn nhé. Bạn nên chọn những địa điểm không có dịch bệnh diễn ra để đi chơi thoải mái hơn. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tránh hạn chế di chuyển ở những nơi đông người. Và nên chọn những quốc gia có những biện pháp cách ly và hạn chế người dân Trung Quốc đến nhé. Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona 3

Có nên đi các nước lân cận Trung Quốc và trong khu vực Châu Á không?

Trên máy bay đi nhà vệ sinh có sao không?

Trên máy bay hằng ngày có rất nhiều người sử dụng các nhà vệ sinh công cộng. Bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ khi sử dụng xong những đồ vật công cộng này nhé. Bạn nên sử dụng những chất cồn rửa để giúp cơ thể chúng ta tránh bị vi khuẩn xâm nhập. Với lại trên máy bay vệ sinh rất sạch sẽ nên bạn cứ yên tâm. Trong mùa dịch virus corona này thì sẽ được dọn sạch sẽ những thiết bị, vật dụng trên máy bay.

Có nên tránh xa những người Trung Quốc không?

Cũng đừng quá lo lắng bạn nhé, vì virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán Trung Quốc. Không hẳn là bất kì người Trung Quốc nào cũng mắc phải, nó chỉ xuất phát từ một tỉnh. Nên bạn không cần quá lo lắng đâu, chỉ cần bảo vệ cá nhân mình như bình thường thôi. Hiện nay người dân Trung Quốc cũng có nhiều biện pháp phòng dịch bệnh. Nên khi đi du lịch có gặp phải người Trung Quốc thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng nhé. Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona 5

Có nên tránh xa những người Trung Quốc không?

Rửa tay như thế nào để tránh được virus corona?

Trong màu dịch corona này chúng ts nên sử dụng xà phòng, hoặc các dung dịch sát khuẩn. Với tay bẩn, chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ, và khi động vào các vât dụng công cộng. Khi tiếp xúc bắt tay với những người khác,… chúng ta cần vệ sinh tay, vì tay là nơi dễ truyền vi khuẩn đến mọi nơi trên cơ thể. Nếu không tiện rửa tay thì bạn có thể sử dụng các dung dịch nước rửa tay, sát khuẩn. Như thế thì những bụi bẩn, vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. Và khi đi du lịch thì bạn cần nên quan tâm đến việc đem theo nước rửa tay đấy. Rửa tay với nước thường chưa chắc đã tiêu diệt được những vi khuẩn. Nên đừng ỷ y mà hãy vệ sinh tay thật sạch bạn nhé.

Đeo khẩu trang có giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh hay không? Cần đeo như thế nào mới có thể tránh bị lây nhiễm virus corona?

Khẩu trang hiện nay đang trở thành hàng hot nên bạn cần chú ý mang theo khi đi du lịch. Hiện nay nó có mức giá cao và khá khan hiếm nên bạn cần chú ý tìm mua nhé. Khẩu trang giúp chúng ta ngăn chặn được virus khi tiếp xúc với nhiều người bệnh. Nên bạn cần chú ý đến việc sử dụng khẩu trang và mua khẩu trang khi đi du lịch nhé. Nhưng để đạt được hiệu quả thì bạn cần sử dụng khẩu trang đúng cách nhé bạn. Khi đeo khẩu trang bạn không nên đụng tay vào khẩu trang và khi sử dụng xong bẹn nên bỏ đi. Khi sử dụng thì những bụi bẩn, vi khuẩn đã bám vào mặt ngoài của khẩu trang. Nên khi sử dụng xong lập tức hãy bỏ những khẩu trang này đi và cần có khẩu trang khác để thay. Nên bạn cần chuẩn bị khẩu trang và đeo đúng cách khi đi du lịch mùa dịch corona này nhé. Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Di Du Lich Mua Corona

Đeo khẩu trang có giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh hay không? Cần đeo như thế nào mới có thể tránh bị lây nhiễm virus corona?

Trên đây là một số câu hỏi mà chúng ta thường hay gặp khi đi du lịch mùa dịch corona. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức và sẽ có những cách phòng tránh dịch trong khi đi du lịch này nhé. Và cũng đừng quá lo lắng về việc đi du lịch trong mùa dịch này bạn nhé. Hãy sử dụng những tip trên đây để có thể tránh được những nguy cơ lây nhiễm bệnh nhé.